Tin nổi bật

Nhà kiểu villa 7 x 13 m

Tôi có mảnh đất 7 x 17 m, hướng đông nam, diện tích được xây dựng là 7 x 13 m, phía trước lùi 2,5 m, phía sau 1,5 m, muốn xây dựng một căn nhà dáng vóc villa. Vì xây nhà cho bố mẹ nên tôi có một số yêu cầu. (Quang Bùi)

Yêu cầu

- Phòng khách, phòng thờ cúng, garage xe hơi, toilet, phòng ăn, bếp ở tầng 1.
- Phòng ngủ, phòng tắm ở tầng 2.
- Phòng ngủ, phòng tắm ở tầng 3 (tầng áp mái).

Trả lời

Phối cảnh của công trình.

Diện tích đất của bạn rộng với một ngôi nhà phố, nhưng lại chưa thể đủ cho một ngôi biệt thự nên chúng tôi đưa ra thiết kế này mang tính chất tương đối do chưa thể biết hết những yêu cầu của chủ nhà.

Mặt bằng tầng 1.

Tầng 1 tổ chức các không gian chức năng liên hoàn. Phòng khách được lùi sâu hơn garage một chút để tạo hình cho mặt đứng và đồng thời cũng để nhấn mạnh chức năng của phòng này. Garage có thể để được 1 xe ôtô và 2 xe máy. Từ garage thông lên phòng khách dùng cửa lùa nhằm tiết kiệm diện tích tối đa và không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của nội thất. Không gian đệm tổ chức một hồ cá cảnh đem lại những sắc thái đa dạng của cuộc sống, mục đích đem lại cho người sử dụng được sống gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành. Không gian bếp được sắp xếp vào một nơi tương đối kín đáo nhưng không hề chật chội, bức bối do có một khoảng sân phía sau để tránh mùi ảnh hưởng đến các không gian chức năng khác. Quầy bar xinh xắn tô điểm thêm cho nội thất một chút duyên dáng. Bàn ăn được bố trí gần cửa ra sân sau để có được sự thông thoáng tối đa, sân sau có thể là nơi gia đình đặt các bồn cây nhỏ...

Mặt bằng tầng 2.

Tầng 2 tổ chức không gian đơn giản hướng tới sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Bố trí hai phòng ngủ rộng, khu vệ sinh riêng biệt nhằm tôn trọng sự sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ 1 được thiết kế lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ban công giúp cho chủ nhà vào những phút thư giãn nghỉ ngơi có được điểm nhìn xa. Tường phía khu vệ sinh lùi lại một chút vừa để có thể bố trí được một bồn hoa nhỏ, lại vừa có thể lấy sáng cho khu vệ sinh. Hy sinh một chút diện tích nhưng bù lại chủ nhà lại có được các không gian thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên nhất. Phòng ngủ thứ ba được bố trí ra phía mặt trước nhường lại phía sau dành cho phòng giặt là và một kho nhỏ. Sân phơi được bố trí phía sau nhằm để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Mặt bằng tầng áp mái.

Do chưa thể biết hết các yêu cầu và gu thẩm mỹ nên chúng tôi cũng mạnh dạn thiết kế hình khối cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế đưa ra một phong cách mái dốc quen thuộc nhưng không hề cũ. Có cách điệu đơn giản hơn, có pha một chút phong cách hiện đại để mang lại cho ngôi nhà nét cá tính riêng. Hình khối khỏe mạnh nhờ sự giản đơn này. Mảng tường xanh đen đem lại điểm nhấn từ xa. Mảng tường màu cà phê có hiệu quả nhẹ nhàng giúp cho ngôi nhà có thêm sự thân thiện ấm cúng.


Theo Dothi.net