Tin nổi bật

Căn hộ linh hoạt

Đây là đồ án được giải nhì cuộc thi kiến trúc Bông Mai Vàng lần thứ hai với chủ đề "Thiết kế căn hộ chung cư Conic Garden" của ba kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thành, Huỳnh Đức Sơn và Bùi Huy Tùng - Công ty Archterior.

Khu vực tiếp khách.

Không gian hẹp chỉ có 48 m2 nên giải pháp đưa ra là phân chia không gian bằng các vách lửng đảm bảo tiện ích sử dụng. Đồ nội thất được thiết kế với sự kết hợp khéo léo các chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và hạn chế diện tích chiếm đồ.

Không gian phòng ngủ.

Các đường cong cảm xúc được sử dụng để tạo tuyến và thay đổi không gian rất phù hợp với tư duy sáng tạo, phá cách và mang nét riêng cho căn hộ. Tông màu ấm là chủ đạo gây nên cảm giác rộng rãi, chi tiết trang trí vừa phải, không lấn át không gian. Đồ đạc được thiết kế với nhiều chức năng kết hợp để tận dụng không gian.

Khu bếp.

Đề án được ban giám khảo cuộc thi nhận xét, ý tưởng mới và độc đáo được thể hiện qua những chi tiết, những đường cong với sự thống nhất cao trong toàn thể căn hộ. Tác giả dành sự quan tâm nhiều hơn cho không gian của phòng khách với những chi tiết được chăm chút một cách tỉ mỉ, sang trọng. Tuy nhiên, theo đánh giá của hội đồng, đồ án này khó ứng dụng trong thực tế, nếu thực hiện được thì chi phí rất cao. Nếu được nghiên cứu kỹ hơn thì đây là một phương án độc đáo, thể hiện rõ nét cá tính sáng tạo của tác giả.

Mặt bằng của căn hộ.

Theo Dothi.net