Tin nổi bật

TP.HCM sắp có quy chế mới về chung cư

Quy chế mới về quản lý chung cư hứa hẹn sẽ cải thiện nhiều lợi ích có lợi cho người dân sống tại các chung cư hiện nay

Theo đó quy chế mới đưa ra sẽ không áp dụng cho những nhà ở dành cho ký túc xá sinh viên, nhà ở lưu trú cho công nhân, nhà công vụ, nhà tái định cư, nhà ở xã hội và tái định cư có 50% đã chuyển thành sở hữu của tư nhân cũng như nhà ở riêng lẻ có nhiều hộ dân sử dụng. Ngoài ra Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Hữu Tín cũng yêu cầu UBND các quận, huyện phải sớm lấy ý kiến góp ý trực tiếp từ những người dân đang sống tại các chung cư để bổ sung vào quy chê, đồng thời giao Sở Xây dựng tổng hợn và hoàn thành quy chế trình cho UBND TP duyệt để phù hợp với người dân.

Theo ông Huỳnh Hữu Tín thì việc UBND TP.HCM ban hành quy chế mới này là vì theo báo cáo của Sở Xây dựng hiện nay TP 1.244 nhà chung cư, trong số này có tới 58 chung cư bị người dân sinh sống tại đây phản ánh đang xẩy ra tranh chấp giữa người dân và ban quản lý chung cư mà vấn đề chủ yếu là an ninh và chất lượng công trình kém. 

Đồng thời một lãnh đạo Sở Xây dựng phát biểu cho biết ngoài vấn đề chất lượng và an ninh ở các chung cư kém thì thục trang tranh chấp tại các khu nhà chung cư cũng là một vấn đề nóng hiện nay. Theo vị lãnh đạo này thì tranh chấp phổ biết nhất là việc diện tích sở hữu và sử dụng chung không đồng nhất, cộng thêm những khoản phí vận hành, phí dịch vụ, công tác bảo vệ phòng cháy chữa cháy không đảm bảo. Quỹ bảo trì chung cư, tổ chức hội nghị… không đúng quy định.


Theo infonet

 

Các tin khác