Tin nổi bật

Nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm bất động sản Việt Nam

Đó là nhận xét của Công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield trong báo cáo mới về xu hướng đầu tư ra nước ngoài của các nhà đầu tư Trung Quốc mang tên: “Trung Quốc gia nhập thị trường đầu tư bất động sản toàn cầu”. 

Theo báo cáo, tổng vốn đầu tư bất động sản thương mại nước ngoài của Trung Quốc đạt gần 33,7 tỉ USD vào tháng 6 năm 2014, tăng gấp 200 lần so với thời điểm năm 2008. Nhiều giao dịch bất động sản giá trị lớn trên toàn thế giới cũng có sự tham gia của một số lượng lớn các nhà đầu tư Trung Quốc.

“Đằng sau xu hướng đầu tư bất động sản nước ngoài của các nhà đầu tư Trung Quốc, chúng ta có thể thấy nhiều yếu tố thúc đẩy dẫn đến hiện tượng này. Nhiều quy định thắt chặt được áp dụng cùng với tình hình hạ nhiệt của thị trường bất động sản nội địa buộc các nhà đầu tư trong nước đa dạng hóa danh mục đầu tư tại các thị trường phát triển – nơi đang cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi cùng khả năng tăng giá của tài sản, hứa hẹn nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Quá trình tái cơ cấu chính sách, việc mạnh lên của đồng nhân dân tệ và tham vọng chiếm lĩnh thị trường quốc tế của các doanh nghiệp Trung Quốc cũng góp phần chuyển hướng dòng vốn ra nước ngoài”, Ông Mark Suchy, Giám đốc mảng Tư vấn Đầu tư & Thị trường vốn, Cushman & Wakefield Đông Trung Quốc bình luận.

Quan tâm tới bất động sản Việt Nam

Theo ông Timothy Horton, Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, sau một thời gian trầm lắng do nhiều bất đồng chính trị giữa Việt Nam và Trung Quốc trong những tháng đầu năm, mối quan tâm của các nhà đầu tư Trung Quốc vào thị trường bất động sản Việt Nam đã bước đầu phục hồi trở lại trên hầu hết các mảng. 

“Bất động sản khu công nghiệp chế xuất, sản xuất tiếp tục là lĩnh vực đón nhận nhiều mối quan tâm nhất nhờ vào chi phí nhân công rẻ và vị trí tiếp giáp với Trung Quốc. Tại các phân khúc khác, các nhà phát triển quy mô lớn đánh giá cao bất động sản ven biển Việt Nam vốn hầu hết chưa được khai thác và có giá thành hợp lý hơn nhiều so với khu đất có diện tích và vị trí tương tự ở Trung Quốc và các khu vực khác của khu vực”, ông Timothy cho biết. 

Vị này cho biết thêm, với hệ thống cơ sở hạ tầng không ngừng được nâng cao chất lượng, Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư và thị trường sẽ trở lại giá trị thực, phát triển bền vững hơn trong trung hạn. 


vnexpress.net

 

Các tin khác